Cà phê từ lâu đã trở thành thức uống quen thuộc của rất nhiều người. Khi thưởng thức cà phê, chúng ta không chỉ cảm thấy sảng khoái, tỉnh táo, mà còn cảm nhận được vị ngon, hương thơm đặc trưng của những loại cà phê khác nhau. Trong số đó, cà phê Culi được đánh giá cao và yêu thích hơn cả.
Cà Phê Culi hay còn gọi được gọi với cái tên Việt Nam là cà phê Bi. Hương vị cà phê Culi có vị đắng, hương thơm nhẹ, nước có màu nâu sánh đậm , không chua, hàm lượng cafein cao.
Cà phê Culi là tên tiếng việt thường gọi của một số người dân việt nam rất hay dùng, và cà phê Culi có một cáu tên tiếng anh nũa là Caracoli.
Cà phê culi không phải là một dòng cà phê gì đặc biệt, cũng không phải là một chủng loại cà phê riêng biệt, mà nó chỉ là tập hợp của những trái cà phê đặc biệt của các dòng cà phê để từ đó ra cho đời một loại cà phê mới đó tên là cà phê Culi
Vậy điểm khác biệt của cà phê Culi là gì ?
Cà phê Culi thật chất là tập hợp nhiều trái cà phê nguyên chất bị đột biến của các chủng loại cà phê khác nhau và điểm đặc biệt hơn nữa là cùng một chủng loại cà phê nhưng những trái cà phê đột biến lại có một hương vị khác hoàn toàn tạo nên một nét rất riêng so với những loại cùng chủng loại của mình.
Thông thường ở bất kỳ giống loại cà phê nào, khi một trái cà phê chín sẽ chứa hai nhân hạt cà phê. Tuy nhiên, khi một trong hai cái noãn của nhân không phát triển, thì noãn còn lại thì sẽ không bị áp lực, sẽ phát triển tạo thành một dạng tròn và không có mặt phẳng chiếm toàn bộ không gian trong nhân của trái cà phê và nó được gọi là hạt cà phê Culi.
Sản phẩm của cà phê Culi nguyên chất
Hương vị đặc biệt của cà phê Culi vừa độc đáo, vừa tinh tế, vừa có chiều sâu, có “cá tính”, có nét riêng… rất nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng một loại cà phê. Do sản lượng của nó khá hiếm hoi và nhất là do hương vị quá độc đáo, nên cà phê Culi được những tín đồ cà phê gọi là hạt trân châu trong vương quốc cà phê. Cà phê đột biến Culi tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2 đến 4% trong một vụ mùa.
Cà phê Culi nếu được rang theo một chế độ rang riêng biệt, hợp lý bởi kinh nghiệm của những người trong ngành và kỹ thuật tốt sẽ cho ra sản phẩm cà phê Culi được xếp hạng đẳng cấp và rất quí giá.
Bên cạnh đó vì là xuất thân từ các hạt loại cà phê khác cùng chủng loại cà phê, nên cà phê Culi có thể rất dễ dàng kết hợp, pha trộn với nhiều loại cà phê khác như Arabica, Robusta... để cho ra một sản phẩm độc đáo hơn, đặc biệt hơn, phù hợp với thị hiếu của tất cả những người tiêu dùng.
Cà phê Culi là gì?
Cà phê Culi còn được biết đến với tên gọi khác đó là Peaberry. Trong tiếng Tây Ban Nha, người ta gọi loại cà phê này là Caracol. Loại cà phê này đặc trưng với hình dáng tròn trịa như hạt đậu, đồng thời có hương thơm, mùi vị quyến rũ.
Thông thường, một trái cà phê đều có 2 nhân, tương ứng với 2 hạt cà phê dạng dẹt. Chúng sẽ được tách đôi ra trong quá trình thu hoạch. Tuy nhiên, đối với loại cà phê Culi, 1 trái chỉ có 1 nhân duy nhất, có hình dáng tròn trịa, đầy đặn.
Vì hạt cà phê chỉ có duy nhất 1 nhân, cho nên hàm lượng cafein trong đó cũng cao hơn đáng kể. Khi pha thành thức uống, bạn sẽ cảm nhận được độ đậm đặc, hương thơm ngào ngạt cũng như sự sảng khoái, tỉnh táo bất ngờ từ thức uống này.
Trong một đợt thu hoạch, cà phê Culi chỉ chiếm khoảng 5% tong tổng số. Đó là lí do tại sao loại cà phê này khá hiếm và vì thế mà giá cũng cao hơn so với mặt bằng chung của thị trường.
Các dòng cà phê Culi
Cũng như những loại cafe khác, cà phê Culi có nhiều dòng đặc trưng với đặc điểm hình dáng, hương vị khác nhau. Trong đó, có 2 dòng cafe Culi thông dụng đó là Culi Robusta, Culi Arabica.
Cà phê Culi Robusta mang hương vị đắng và mạnh mẽ hơn so với cafe Robusta hạt dẹp. Trong khi đó, nếu như thưởng thức cà phê Culi Arabica, bạn sẽ cảm nhận được vị chua thanh độc đáo. Đặc biệt, khi để ý kỹ, chắc hẳn bạn sẽ thấy rằng mùi hương thơm hơn cà phê Arabica hạt dẹp.
Đặc điểm của cà phê Culi
Hương vị của cà phê Culi hảo hạng độc đáo, tinh tế. Điểm nhấn đến từ hương vị của loại cà phê này đó là hậu vị cùng chiều sâu đọng lại đến giọt cuối cùng. Khi thưởng thức, bạn sẽ nhận thấy loại cà phê này cực kỳ có “cá tính”, nét riêng và nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê khác trên thị trường hiện nay.
Nếu như những loại cafe khác có vị đắng ở mức độ bình thường, không thực sự rõ, thì cafe Culi ngon lại nổi bật với vị đắng gắt. Điều này xuất phát từ hàm lượng cafein cao ở trong hạt, khiến cho vị đắng đặc trưng, đồng thời cho ra màu nước đen sóng sánh.
Trong 1 vụ mùa, lượng cafe Culi thu hoạch được khá hiếm hoi. Hạt cà phê no tròn, chỉ có 1 trái và thường chỉ thu được 2% đến 5% trong tổng số. Bên cạnh đó, lại cộng thêm với hương vị quý giá, độc đáo khó cưỡng, cho nên loại cà phê này được những người ta gọi trân trọng với cái tên là “ hạt trân châu” trong làng cà phê Việt.
Đánh giá về cà phê Culi
Khi rang, cà phê Culi được đánh giá cao về độ thơm ngon hơn so với những loại thông thường. Điều này được giải thích bởi hình dạng tròn của hạt cà phê sẽ giảm thiểu đi những phần góc cạnh, tránh tiếp xúc với bề mặt chảo rang, vì thế mà giữ được các tính chất của cà phê và tạo sự thuận lợi trong quá trình rang hạt cà phê.
Đặc biệt, nhờ có hình dạng tròn đều mà các hạt cà phê dễ dàng được rang đều, không bị cháy xém hay chỗ sống, chỗ chín. Nhiệt được truyền và tản trong từng hạt cà phê Culi, làm dậy nên mùi hương quyến rũ đặc trưng.
Chất lượng của cà phê Culi
Có thể nói, cafe Culi là niềm tự hào của người dân đất Việt. Loại cafe này có hương thơm, mùi vị được hình thành từ những gì tinh túy nhất mà thiên nhiên ban tặng, được nuôi dưỡng từ tính chất của đất đỏ bazan. Chính vì thế, đây mới là loại cà phê mang đến cho bạn thức uống ngon đúng điệu, trọn vẹn. Ở rất nhiều quán cafe, người ta hiện đang cung cấp những ly cafe Culi rang xay thơm ngon, phục vụ thực khách.
Bên cạnh đó, mặt hàng này cũng có giá trị xuất khẩu rất cao, được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, cũng rất nhiều tín đồ cafe yêu thích và tự pha cho mình những tách cafe từ loại cafe Culi chính gốc.
Cà phê Culi chắc hẳn sẽ là một trong những loại cafe tuyệt hảo, làm nên thức uống tuyệt vời dành cho bạn. Còn gì tuyệt vời hơn khi bắt đầu một ngày mới bằng ly cà phê thơm ngon, hảo hạng này.!
ĐạiGiaNguyễnCoffee chỉ rang xay và đóng gói cà phê sau khi nhận được đơn hàng của bạn
- Được rang cẩn thận và tỉ mỉ trong một quy trình kiểm soát chặt chẽ.
- Đóng gói túi bạc 500g tiện lợi sang trọng, không bay mùi suốt quá trình sử dụng.
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất (Xem trên bao bì).
ĐạiGiaNguyễnCoffee CAM KẾT VỚI KHÁCH HÀNG:
+ Hoàn 100% tiền hàng nếu quý khách hàng không hài lòng.
+ Nguồn nguyên liệu có xuất xứ rõ ràng, chất lượng, không bị men mốc.
✌HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
1. Cho 20- 25gram (khoàng 3 muỗng cà phê) vào trong phin
2. Châm 20ml nước sôi vào trong phin, đợi ít nhất khoảng 5 phút cho cà phê nở ra, sau đó rót thêm 50ml nước sôi và chờ để được ly cà phê thành phẩm.
3. Cho thêm sữa đặc, đường, đá tùy theo sở thích và thưởng thức.
Rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách:
Công Ty: 39/27A Nguyễn Ngọc Cung, Phường 16, Quận 8
Hotline: 0909.82.90.98
| Khách hàng sỉ vui lòng gọi: 0933.883.863
Facebook: | Mail: daigianguyencoffee@gmail.com
Website: www.daigianguyencoffee.com.vn