1. Cafe bẩn : không hề có cafe, là hóa chất, là bắp và đậu nành tẩm hương cafe
2. Cafe tẩm ướp phụ gia, hương liệu : có một ít cafe hoặc vỏ quả cafe, thêm bắp, đậu nành, rang cháy đen rồi tẩm hương, caramel, bơ
3. Cafe nguyên chất tẩm hương liệu : là 100% cafe, nhưng có tẩm hương liệu, bơ, caramel, triết lý của họ là hương liệu cao cấp, bơ cao cấp
4. Cafe nguyên chất rang mộc : là cafe 100%, không tẩm ướp
5. Cafe nguyên chất sàng 18 : là cafe hạt to được lọc bởi sàng kích thước 18, chưa phải cafe xuất khẩu loại 1
6. Cafe xuất khẩu loại 1 : là cafe khi xuất khẩu phân thành loại 0-1-2-3-4, loại 0 – loại 1 là loại cao nhất đạt các tiêu chí như sàng 18 trở lên, độ ẩm <12%, tỷ lệ hạt lỗi <1%, bắn màu đầy đủ, độ đồng đều cực tốt. Khác biệt nhiều so với loại cafe nguyên chất sàng 18 thị trường hay gọi
7. Cafe xuất khẩu loại 1 nhặt tay lần nữa : là cafe đạt chuẩn xuất khẩu loại 1 nhưng được ngồi nhặt bỏ hạt lỗi bằng tay thêm một lần nữa trước khi rang như cafe robusta chất lượng cao của chúng tôi
8. Cafe chín đỏ 100% : là cafe được sản xuất từ 100% những trái cafe đạt đủ độ chín mọng, độ ngọt của loại cafe này cao hơn cafe xuất khẩu loại 1, có chất lượng ngon hơn so với cafe xuất khẩu. Với điều kiện người làm cafe chín đỏ hiểu biết quy trình xử lý trái cafe như các loại cafe single origin arabica Cầu Đất của chúng tôi
9. Cafe giống hiếm : là những loại cafe arabica khó trồng, năng suất thấp, nhưng lại có hương vị đặc biệt và thú vị. Những loại cafe này thường có giá cao gấp 5-6 lần so với arabica thông thường. Ví dụ như loại cafe arabica bourbon, arabica caturra của chúng tôi
10. Cafe specialty arabica catimor Cầu Đất chín đỏ 100% từ vườn cafe đẹp :mùa vụ 2017-2018 đánh dấu cột mốc rất quan trọng của chúng tôi, đó là thu hoạch trái chín đỏ 100% từ vườn cafe được trồng trọt, chăm bẵm tốt nhất trên Cầu Đất, là trái ngọt sau vài năm làm việc cần mẫn. Nhiều người biết trái cafe chín đỏ 100% nhưng không hề biết cách người nông dân chăm sóc. Bởi vậy, chúng tôi tự tin rằng loại cafe catimor Cầu Đất của chúng tôi vượt trội hơn hẳn so với các vườn cafe khác trên Cầu Đất dù cùng là chín đỏ 100%. Ví dụ, khi đo độ ngọt của trái cafe để thu hoạch chúng tôi sử dụng máy đo chuyên dụng nhập khẩu từ Đức. Đó là cột mốc đánh dấu sự hợp tác tốt đẹp giữa Khởi Nghiệp Cafe và người nông dân. Kết quả là những người nông dân tiến bộ này được chúng tôi trả giá cao hơn 30-40% so với thị trường. Mọi người đều được hưởng lợi. Và khách hàng – là chủ quán cafe – cũng được hưởng lợi.
Bạn không bị quá tải thông tin chứ. Nhưng thị trường chính là như vậy. Đừng để bị lừa. Có những công ty rêu rao hoành tráng nhưng lại chẳng làm được gì. Nếu chỉ ngồi ở nhà và gõ cafe Cầu Đất, liệu bạn có biết rằng, người dân Cầu Đất lấy cafe những vùng lân cận sau đó chở về Cầu Đất rồi bán với giá cao hơn ?
Nguồn : Cafe specialty arabica catimor chín đỏ 100% từ Cầu Đất, Đà Lạt – mùa vụ 2018 của Khởi Nghiệp Cafe