Chat hỗ trợ
Chat ngay

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN 24/7

Số lượng dưới 20kg - Khách lẻ Zalo: 0909-829-098 (Thư)

Số lượng trên 20kg-Khách sỉ : 0933-883-863 (Hùng)

Fanpage: Đại Gia Nguyễn Coffee 

Tiktok: Đại Gia Nguyễn Coffee 

Youtube: Đại Gia Nguyễn Coffee 

Fanpage Facebook
SẢN PHẨM BÁN CHẠY

CÀ PHÊ ROBUSTA - Giá: Liên hệ

(Nhấp Vào Để Xem Thêm)

 

CÀ PHÊ CULI - Giá: Liên hệ

(Nhấp Vào Để Xem Thêm)

  

CÀ PHÊ ARABICA - Giá: Liên hệ

(Nhấp Vào Để Xem Thêm)

CÀ PHÊ MOKA - Giá: Liên hệ

(Nhấp Vào Để Xem Thêm)

 

Cà phê nguyên chất là gì? – Mách bạn 5 cách nhận biết và Địa chỉ mua tin cậy

Cà phê nguyên chất là gì? 

Nhiều người có cái nhìn lầm tưởng về cafe nguyên chất, song lại không hề biết rằng chúng ta rất khó để tiếp cận loại cafe này. Không phải vì nó khan hiếm, mà là vì đa phần những sản phẩm cà phê được bán trên thị trường hiện nay đều đã qua quá trình chế biến trộn lẫn rất nhiều chất phụ gia. Cà phê nguyên chất phải là cafe được chế biến 100% từ hạt cà phê sạch, không chất bảo quản, không chất phụ trợ hay bất kỳ nguyên liệu nào khác. Cũng chính bởi lý do này mà người ta mới gọi nó là cà phê sạch nguyên chất

ly cà phê nguyên chất
Tuyệt vời khi thưởng thức ly cà phê nguyên chất để bắt đầu ngày mới.

Những nguyên liệu phổ biến thường thêm vào cà phê có thể kể đến như ngô rang, đậu rang, mỡ động vật,… Rõ ràng, cà phê thuần túy chỉ chiếm chưa quá một nửa thành phần, nhưng trớ trêu thay, đó lại chính là cách người ta làm nên mùi hương khó cưỡng của thức uống này. Kết quả là thứ ta đang uống chẳng thể nào gọi là cafe được nữa.

Ở một khía cạnh khác, cà phê nguyên chất, cà phê sạch, cà phê rang xay – tất cả những danh từ này đều chỉ chung một loại cà phê duy nhất, đó chính là cà phê làm từ 100% hạt cà phê chính thống. Bạn có thể dễ dàng nhận biết qua cách nhận biết cà phê nguyên chấtsau đây. 

Quy trình rang xay cà phê nguyên chất như thế nào?

Nói một cách tổng quan, toàn bộ quy trình chế biến chỉ được gói gọn trong 4 bước. Đầu tiên là loại bỏ những hạt cà phê bị hư, chất lượng thấp. Tiến hành làm sạch rồi cho vào máy rang thử nghiệm. Rang chính thức mẻ lớn. Cuối cùng là làm nguội và bảo quản. Cụ thể như sau: hạt cà phê chưa rang

Hạt cà phê được lựa chọn kỹ trước khi rang xay chế biến cà phê nguyên chất.

 
  • Bước 1: Chỉ tuyển chọn những hạt cà phê to, đúng chuẩn kích thước và có màu sắc đẹp mắt.
  • Bước 2: Rang thử nghiệm với số lượng nhỏ để đánh giá tổng quan về chất lượng hạt cà phê. Bởi lẽ, không phải bất cứ sản phẩm cà phê nào có mẫu mã đẹp cũng có chất lượng tốt.
  • Bước 3: Tiến hành rang cà phê chính thức với số lượng lớn với nhiều kỹ thuật cần đảm bảo.
  • Bước 4: Làm nguội cà phê đúng cách để đảm bảo giữ được hương thơm đồng thời không khiến cà phê nguyên chất thay đổi tính chất ban đầu của nó.

Trong 4 bước ở trên, những kỹ thuật để rang xay hạt cà phê được coi là quan trọng nhất. Mặc dù không có thông tin chính xác về thời gian để rang xay cà phê sao cho đạt chuẩn nhưng thông thường sẽ mất khoảng từ 12 – 20 phút với nhiệt độ từ 180 – 250 độ để có thể rang được một mẻ cà phê.

Tiêu chuẩn của cafe nguyên chất 

Có rất nhiều tiêu chuẩn để đánh gia chất lượng của cafe rang xay nguyên chất. Có thể đánh giá theo gu vị của từng người. Tuy nhiên về cơ bản để đánh giá cà phê nguyên chất, người ta dựa trên 4 tiêu chuẩn chính sau.

Độ chua: Độ chua của cà phê không được gắt như chanh mà cần có độ thanh, tươi và sạch lưỡi.

Độ dầu: Cà phê là loại hạt có chứa lượng tinh dầu nhất định. Chính vì vậy, khi thưởng thức dòng cà phê nguyên chất, ở đầu lưỡi phải có cảm giác béo. Quan trọng, độ béo này rất thanh nhẹ chứ không phải cảm giác ngán như các hạt có độ dầu lớn như: oliu, mè, vừng,…

Vị cafe nguyên chất
Cafe nguyên chất phải có vị đắng thanh tự nhiên, không chát.

Hương thơm: Mặc dù tùy theo các giống khác nhau mà cà phê sẽ có hương thơm đặc trưng riêng . Tuy nhiên, đa số hạt cà phê có mùi thơm hòa quyện, quyến rũ. 

Vị: Cà phê của cafe nguyên chất phải có vị đắng thanh tự nhiên, không nhẫn, không chát.

5 Cách nhận biết cà phê nguyên chất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các sản phẩm cà phê nhưng không phải loại cafe nào cũng sạch, nguyên chất và đáng để thưởng thức. Rất nhiều trong số đó là những hạt cafe chứa lẫn tạp chất, cà phê giả. Chính vì vậy, cách thức để phân biệt cà phê nguyên chất là vô cùng quan trọng để bạn có thể sở hữu những tách cà phê thơm ngon đúng điệu.

1. Nhận biết cafe nguyên chất qua khối lượng riêng

Cà phê nguyên chất luôn có khối lượng riêng thấp hơn tất cả những dòng bột cà phê có pha lẫn với các tạp chất khác. Chính vì vậy nếu bạn cầm trong tay 2 bịch cà phê cùng khối lượng là 300 gram thì bạn sẽ dễ dàng nhân thấy bịch cafe nguyên chất thường phình to hơn bịch cafe trộn các loại bột bắp hay đậu rang,…

2. Nhận biệt dựa theo độ xốp của bột cafe nguyên chất

Bột cà phê nguyên chất dễ phân biệt với các bột cafe tạp chất bởi chúng thường có độ tơi, xốp và rời. Khi lựa chọn cà phê hãy mở 2 bịch cà phê và múc 2 chén nước sau đó đổ cà phê lên mặt nước. Bạn sẽ nhận thấy hiện tượng. Bột cafe nguyên chất xốp nhẹ, có khối lượng riêng thấp cùng với thể tích lớn hơn bột độn các loại ngũ cốc rang, nên khi thả vào sẽ nổi lên trên. Trong khi đó các bột cafe tạp chất sẽ nhanh chóng chìm xuống đáy cốc do có khối lượng riêng lớn hơn.

phân biệt cafe nguyên chất khối lượng
Dùng nước để nhận biết cà phê nguyên chất hay pha tạp.

3. Nhận biết dựa theo độ mịn bột cà phê

Khi sờ vào các bột cà phê nguyên chất bạn sẽ cảm nhận được độ mịn cực thích của nó. Điều này khác hẳn so với các bột  đậu, bắp rang bởi khi xay chúng thường không đồng đều tạo nên các hạt to, nhỏ khác nhau.

Cafe nguyên chất rất mịn
Bột cafe nguyên chất mịn và có màu cánh dán.

4. Nhận biết dựa theo màu của bột cà phê

Bột cafe nguyên chất có màu nâu đậm hoặc màu cách gián rất tùy theo nhiệt độ rang. Trong khi đó các sản phẩm hạt bắp và đậu rang thường có màu đen đậm dễ nhận biết.

Nhận biết màu cafe nguyên chất
Cách nhận biết cafe nguyên chất theo màu.

5. Phân biệt dựa theo mùi vị cafe

Những tín đồ của cafe có thể dễ dàng nhận ra thứ cafe nguyên chất dựa theo mùi của chúng. Hương vị đặc trưng cực thơm và mùi vị dễ chịu, hấp dẫn chính là cách phân biệt dễ cảm nhận nhất của cafe nguyên chất. Trong khi đó cà phê có lẫn bột bắp và đậu nàng thường có mùi hăng hắt của hương liệu, mùi nặng của caramen.

Vị cafe nguyên chất

 

Cách bảo quản cafe nguyên chất

Khi bạn đã chọn được sản phẩm cà phê chất lượng cho mình, thì khâu bảo quản cà phê cũng đóng một phần vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, nếu chúng ta không biết bảo quản thì cafe rang xay nguyên chất của bạn sẽ không giữ được chất lượng như ban đầu.

Đối với việc chúng ta lựa chọn cà phê nguyên hạt, thì sẽ có thể bảo quản được thời gian lâu hơn so với cafe đã xay. Chính vì vậy, dựa trên nhu cầu sử dụng, cũng như số lượng cafe hiện có mà ta sẽ chọn cách thức đảm bảo nhất.

Để cà phê rang xay của bạn không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài, tốt nhất là bạn nên chứa trong hũ kín, đảm bảo mỗi lần cần sử dụng chúng ta có thể dễ dàng đậy cẩn thận, không có không khí ngoài vào. Vì không khí có thể chứa hơi nước làm mốc các hạt cũng như cà phê xay của bạn. 

 

cach bao quan cafe
Cafe nguyên chất được bảo quản đúng cách để giữ hương vị lâu hơn.

 

Lưu ý trước khi cho cà phê vào hũ, phải đảm bảo hũ của bạn không có nước. Bạn có thể dùng giấy mềm lau thật khô, và sạch, kèm theo đó có thể dùng máy sấy, hay phơi ngoài nắng cho hũ khô ráo hoàn toàn. Sau đó cho phần cà phê của bạn vào đậy kín, mỗi lần lấy cà phê để thực hiện chế biến hay pha chế, cần đậy kín và không để mở hũ quá lâu.  Với cách làm như vậy bạn sẽ giúp giữ được cà phê của bạn luôn có được mùi vị thơm ngon trong một thời gian dài.

 

 

Chúng ta không nên mua số lượng cà phê quá lớn để sử dụng nhiều năm. Bởi mỗi lần chúng ta mở hũ để lấy đều có thể làm mất đi hương vị cafe. Bạn có thể thực hiện tách một ít ra hũ cà phê thường hay sử dụng riêng, còn hũ lớn đem cất nơi thoáng mát, hạn chế mở nhiều lần. Như vậy, bạn sẽ có được chất lượng của cafe rang xay nguyên chất đảm bảo nhất.

Mua cafe nguyên chất ở đâu?

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ cung cấp cà phê rang xay nguyên chất. Tuy nhiên để tìm được địa chỉ mua cà phê ngon và tin cậy không dễ dàng chút nào. Thuơng hiệu Cà Phê Đại Gia Nguyễn là địa chỉ đáng tin cậy. Công ty chuyện sản xuất cà phê sạch nguyên chất theo các quy trình kép kín và được kiểm soát chặt chẽ từ khâu trồng, sơ chế, rang xay và đóng gói.  

Tại đây, bạn có thể lựa chọn hương vị tùy theo sở thích, gu vị: Đậm Đà dành cho người có gu cà phê truyền thống thích vị đắng của cà phê. Cân Bằng là loại cà phê có cả đắng và thơm đặc biệt. Đột Phá là dòng cà phê chua thanh nhưng hương thơm ngào ngạt lấy từ 90% cà phê Arabica. 

Các tin khác