1. Phải am hiểu về cà phê
Một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần phải quan tâm đó chính là trang bị cho mình đầy đủ kiến thức về cà phê. Bạn cần phải biết đặc tính, mùi hương cũng như vị đặc trưng của từng loại cà phê, đặc biệt là các cách nhận biết cà phê nguyên chất để chế biến được loại đồ uống thơm, ngon đúng chuẩn.
Ngoài kiến thức về cà phê, bạn cần phải tìm hiểu thêm về công thức pha chế, nguyên liệu đi kèm cũng như tìm kiếm nguồn cung cấp cà phê chất lượng. Việc bạn am hiểu kiến thức về cà phê sẽ giúp bạn xây dựng được kế hoạch phát triển rõ ràng cho thương hiệu quả cà phê của mình.
2. Phải lựa chọn địa điểm mở quán
Ngoài việc cần có vốn kiến thức sâu rộng về cà phê, một trong những lưu ý vô cùng quan trọng có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình mở quán của bạn đó chính là tìm kiếm địa điểm. Bạn cần xem xét thật kỹ việc lựa chọn địa điểm mở quán cà phê vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc thu hút khách hàng, tạo ra doanh thu cho quán.
Thông thường quán cà phê thường được mở tại những địa điểm có đông người qua lại, trên các trục đường nhằm thu hút khách hàng tìm đến. Vì vậy, khi có kế hoạch mở quán cà phê bạn nên tìm hiểu về mặt bằng định chọn, chuẩn bị công tác setup quán nhằm đảm bảo quá trình kinh doanh diễn ra đúng thời gian mong muốn.
3. Tuyển dụng nhân viên và chuẩn bị dụng cụ cần thiết
Nếu như bạn đã đảm bảo có đủ cho mình kiến thức, địa điểm mở quán, ý tưởng setup quán thì một lưu ý tiếp theo bạn cần biết nhằm đảm bảo hoạt động của quán diễn ra suôn sẻ đó chính là tuyển nhân viên. Nhân viên rang, xay hay những người trực tiếp pha chế cà phê phải là những người có kinh nghiệm, có kỹ năng cũng như am hiểu chi tiết về cách pha chế.
Do đó để tuyển chọn được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp bạn nên đưa ra chế độ làm việc tốt nhất để thu hút họ. Khi lựa chọn được những nhân viên đúng như mong muốn bạn hãy xây dựng mối quan hệ tốt với họ, truyền cho họ đam mê về cà phê như bạn để giữ chân họ ở lại quán trong thời gian dài.
4. Mở quán cà phê cần xác định mức giá bán hợp lý
Mọi công đoạn cho khâu chuẩn bị bạn đã đảm bảo được đầy đủ nhưng để quán cà phê đi vào hoạt động được bạn cần phải xác định và xây dựng mức giá bán hợp lý.
Giá cả là một công việc đòi hỏi bạn cần phải hết sức chú ý vì nó khá phức tạp. Bạn hãy tính toán cẩn thận mức giá bán cho mỗi cốc cà phê để đảm bảo ở mức giá hợp lý đánh trúng vào nhiều phân khúc khách hàng trên thị trường.
Mức giá này có thể thay đổi theo thời gian nhưng phải thay đổi phù hợp. Bạn cần tránh việc tăng giá quá cao chỉ sau một thời gian mở bán vì có thể khiến phần lớn khách hàng không muốn quay lại.
Nhưng nếu mức tăng giá của bạn xứng đáng với hương vị đồ uống mà bạn mang đến cho khách hàng thì chắc chắn dù giá cao vẫn có nhiều người sẵn sàng bỏ tiền tìm đến.
Bài viết trên đây đã chia sẻ cho bạn thông tin đầy đủ nhất về những lưu ý khi mở quán cà phê bạn cần biết. Hy vọng thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn nhanh chóng mở được quán cà phê theo đúng kế hoạch của mình.
Nguồn: Cafe Blog